3 thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc

Trong phong thủy cửa sổ được cho là nơi quan trọng để giữ gió và khí. Nguồn khí của ngôi nhà tối hay xấu, mạnh hay yếu được quyết định bởi hình dáng, vị trí… của những khung cửa sổ. Đồng thời, thiết kế và vị trí đặt của những khung cửa sổ trong kiến trúc tổng thể cũng liên quan đến mật thiết đến sự may mắn hay tài vượng của gia chủ.

Theo tín ngưỡng người Á Đông, các thành viên trong gia đình sẽ khỏe mạnh, gia đình yên ấm hay công việc làm ăn sẽ thuận lợi nếu kiến trúc ngôi nhà đang ở có phong thủy cửa sổ. Nếu phong thủy cửa sổ không tốt sẽ dẫn đến ốm đau, bệnh tật sẽ xảy ra với các thành viên trong gia đình. Bênh cạnh đó, công việc cũng như sự tài vượng của gia đình cũng đi xuống, sự bất hòa giữa các thành viên xẩy ra thường xuyên…

 Thiết kế cửa sổ phong thủy
3 thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc

Các đặc tính phong thủy của cửa sổ sẽ cho những ảnh hưởng khác nhau lên ngôi nhà. Trong bài viết này, Minh Trí sẽ chỉ ra 3 thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc để các bạn có thể tránh được trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Và luôn chú ý, hướng đông là hướng tốt nhất để đặt cửa sổ đẹp. Nơi mặt trời mọc mang theo nguồn năng lượng dồi dào, hi vọng mới, sức sống mới.

1. Cửa sổ đối diện nhau:

Nhu cầu sở hữu một ngôi nhà của con người ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là cuộc chiến về giá của những căn hộ chung cư cao tầng. Rất nhiều tòa nhà được xây sát nhau trên một diện tích đất hẹp. Việc cửa sổ của những tòa nhà này đối diện nhau là điều không thể tránh khỏi và tồn tại ở nhiều căn hộ từ thấp cấp đến cao cấp.

Trong phong thủy, thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc chính là việc để chúng đối diện nhau. Các ngôi nhà, căn hộ có cửa sổ đối diện nhau chính là xuất hiện dấu hiệu của sự phá sản. Mặt khác, thiết kế cửa sổ đối diện cửa chính tuy mang đến sự mát mẻ, thông thoáng cả mua đồng lẫn mua hè nhưng lại rất có hại cho sức khỏe và tài lộc. Những thành viên trong gia đình sẽ thấy không được khỏe, hay ốm đau bệnh tật, làm ăn dù lớn hay nhỏ đều không được may mắn.

2. Nhìn Thấy Dấu Hiệu Chữ Thập:

Nếu bạn là người có kiến thúc về phong thủy sẽ biết được phép ẩn dụ sau mỗi ô cửa sổ. Chúng được ví như đôi mắt của ngôi nhà và mở ra vào mỗi sáng bình minh để hứng nguồn năng lượng mới. Nếu bên ngoài cửa sổ xuất hiện hình chữ thập (hình cây thanh giá), đó là điều không tốt ảnh hướng đến sức khỏe của con người.

Trong phong thủy, hình ảnh chữ thập đại diện cho các thế lực đen tối, ma quỷ. Việc chúng xuất hiện ở đôi mắt của ngôi nhà ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Con người dễ bị kích động các hành vi sai trái hay mặt phản diện dẫn đến khó khăn và tạo áp lực không tốt cho tài chính.

3. Đối Diện Với Con Đường Dài:

Thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc cuối cùng mà Minh Trí muốn nhắc đến chính là việc cửa sổ đối diện với một con dường dài và thẳng. Đây được xem là điều không may mắn trong phong thủy. Hàng trăm thậm trí hàng nghìn chiếc xe di chuyển trên con đường dường như lao thẳng vào ngôi nhà bạn. Sức khỏe cùng sự giầu có của gia chủ cũng như các thành viên đều bị gây bất lợi. Việc tính lũy của cải cũng khó khăn khi những chiếc xe lái thẳng về phía đầu bên kia con đường.

Với kiến thức trong bài “3 thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc” Minh Trí hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc xây dựng mái nhà cho mình. Bạn cần được tư vấn kiến trúc cũng như phong thủy, sản phẩm kim khí cho nội ngoại thất?. Bạn cũng có thể liên hệ với Minh Trí ngay bây giờ. Đội ngũ nhân viên giầu kinh nghiệm luôn chờ đợi để phục vụ nhu cầu của bạn.