3 Thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc

Trong phong thủy cửa sổ được cho là nơi quan trọng để giữ gió và khí. Nguồn khí của ngôi nhà tối hay xấu, mạnh hay yếu được quyết định bởi hình dáng, vị trí… của những khung cửa sổ. Đồng thời, thiết kế và vị trí đặt của những khung cửa sổ trong kiến trúc tổng thể cũng liên quan đến mật thiết đến sự may mắn hay tài vượng của gia chủ.

Theo tín ngưỡng người Á Đông, nếu phong thủy cửa sổ tốt sẽ mang đến sức khỏe cho các thành viên trong gian đình, gia đình yên ấm và hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn… Còn ngược lại, nếu phong thủy cửa sổ không tốt sẽ dẫn đến ốm đau và bệnh tật sẽ xảy ra với các thành viên trong gia đình, công việc cũng như sự tài vượng của gia đình cũng đi xuống, sự bất hòa giữa các thành viên xẩy ra thường xuyên với một tần xuất ngày càng dày và khó có khả năng giải hòa…

Phong thủy cửa sổ

Phong thủy cửa sổ trong kiến trúc nhà ở

Vị trí là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy cửa sổ, vị trí khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau không nhất định nên tổng quan phong thủy ngôi nhà của bạn. Hãy luôn nhớ hướng đông được xem là hướng tốt nhất để đặt những chiếc của sổ, nơi mặt trời mọc sẽ mang nguồn năng lượng dồi dà vào không gian ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này Minh Trí xin chỉ ra 3 thiết kế cửa sổ sai làm trong kiến trúc ảnh hưởng lớn đến phong thủy để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

1. Cửa sổ đối diện nhau

Nhu cầu sở hữu một ngôi nhà của con người ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là sự nóng lên của thị trường bất động sản, điển hình là rất nhiều chung cư cao tầng được xây dựng nhằm đáp ứng triệt để nhu cầu của con người. Trên một diện tích đất hẹp có nhiều tòa nhà chung cư cao tầng được xây sát nhau. Cửa sổ của những tòa nhà này đối diện nhau là điều không thể tránh khỏi và tồn tại ở hầu hết các toàn nhà từ dự án cho nhà ở xã hội đến nhà ở thương mại cao cấp.

Trong phong thủy, cửa sổ đối diện nhau là một sai lầm trong thiết kế. Các ngôi nhà, căn hộ có cửa sổ đối diện nhau chính là xuất hiện dấu hiệu của sự phá sản. Một số ít thiết kế còn để cửa sổ đối diện cửa chính tuy mang đến sự mát mẻ, thông thoáng cả mua đồng lẫn mua hè nhưng lại rất có hại cho sức khỏe và tài lộc. Thành viên trong gia đình luôn có cảm giác không được khỏe mạnh, hay ốm đau bệnh tật, làm ăn dù lớn hay nhỏ đều không được may mắn hoặc không như mong muốn dù đã tính toán rất kỹ lưỡng.

2. Xuất hiện dấu hiệu chữ thập

Nếu bạn là một người am hiểu và có kiến thức phong thủy sẽ hiểu được ý nghĩa của mỗi ô cửa sổ trong kiến trúc xây dựng. Những ô cửa sổ trông có vẻ bình thường và bé nhỏ đó nhưng được ví như con mắt của ngôi nhà. Mỗi sáng bình minh con mắt mở rộng đón nguồn năng lượng tràn đầy sinh khí và sức sống mới cho ngôi nhà, đồng thời luân chuyển âm khi không tốt ra khỏi nhà một cách nhanh chóng. Nếu bên ngoài cửa sổ xuất hiện hình chữ thập (hình cây thánh giá), đó điều không tốt ảnh hưởng đến sự luân chuyển sinh khí cũng như sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Cửa sổ xuất hiện chữ thập

Cửa sổ xuất hiện dấu hiệu chữ thập

Trong nhiều tài liệu phong thủy có nhắc đến chữ thập dại diện cho các thế lực đen tối hoặc ma quỷ. Việc tồn tại hoặc xuất hiện biểu tượng cây thanh giá ngay ở ngoài đôi mắt của ngôi nhà cũng là một điều không tốt, sự luân chuyển sinh khí mỗi ngày bị ảnh hưởng lớn, sức khỏe các thành viên trong gia đình không ổn định. Mặt khác, tinh thần con người rất dễ bị kích động, các hành vi sai trái đạo lý thường xuất hiện gây áp lực không nhỏ đến vấn đề tài chính.

3. Đối diện con đường dài

Thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc cuối cùng mà Minh Trí muốn nhắc đến chính là việc cửa sổ đối diện với một con dường dài và thẳng. Việc con đường đâm thẳng vào nhà được xem là điều không may mắn trong phong thủy. Hàng trăm thậm trí hàng nghìn chiếc xe di chuyển trên con đường mỗi ngày dường như đang muốn lao thẳng vào ngôi nhà của bạn bạn. Cảm giác bất an luôn xuất hiện trong con người, tâm lý và sự giầu có bị ảnh hưởng đáng kể. Vấn đề tích lũy của cải, tiền bạc gặp nhiều khó khăn khi hình ảnh những chiếc xe lao thẳng về phía bên kia xuất hiện liên tục, đều đặn và có sự tích lũy.

Với kiến thức trong bài “3 Thiết kế cửa sổ sai lầm trong kiến trúc” Minh Trí hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc xây dựng ngôi nhà cho mình. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về phong thủy cửa sổ cũng như các loại cửa sổ tốt cho phong thủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên giầu kinh nghiệm luôn chờ đợi để phục vụ nhu cầu của bạn.