3 Tiêu chí chọn cửa cổng sắt cho ngôi nhà mới

Theo quan điểm cá nhân, mỗi người có một hoặc nhiều tiêu chí khác nhau trước khi lựa chọn cửa cổng sắt cho ngôi nhà mới của mình. Tuy nhiên, trong những khác nhau đó lại xuất hiện những tiêu chí tương đồng ai cũng cần. Ở bài viết này bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về nhưng tiêu chí tương đồng đó - tiêu chí chọn cửa cổng sắt căn bản.

Nhắc đến cửa cổng sắt là nhắc đến một trong những sản phẩm cửa cổng được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình kiến trúc từ lớn đến nhỏ. Không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác, thị trường cửa cổng sắt rất đa dạng và phong phú từ thiết kế, kiểu dáng cho đến màu sắc, hoa văn. Các nhà sản xuất cửa cổng sắt không ngừng nâng cấp chất lượng sản phẩm, đưa ra nhiều mẫu mã có tính thẩm mỹ cao nhằm đáp ứng kịp thời xu hướng phát triển chung của ngoại thất xây dựng. Chính sự đa dạng của sản phẩm đã tạo nên rào cản lớn và khiến người tiêu dùng như lạc vào mê cung khi chọn một chiếc cửa cổng sắt cho ngôi nhà mới của mình.

Tiêu chí chọn cửa cổng sắt

3 Tiêu chí chọn cửa cổng sắt cho ngôi nhà mới.

Để giúp bạn đọc có những kiến thức cơ bản cũng như dễ dàng trong quyết định khi lựa chọn một chiếc cửa cổng sắt cho ngôi nhà của mình, Minh Trí xin gửi đến quý bạn bọc bài viết “3 Tiêu chí chọn cửa cổng sắt cho nhà mới”. Ba tiêu trí này được xem là ba tiêu trí cơ bản nhất chúng ta cần lưu tâm tới khi lựa chọn một chiếc cửa cổng sắt mới cho một kiến trúc.

1. Tiêu chí an toàn

An toàn chính là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất chúng ta cần quan tâm vì một chiếc cửa cổng sắt đóng vai trò như tấm lá chắn vững vàng đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như những người sống sau nó. Về an toàn, cửa cổng sắt được đánh giá khá cao tuy nhiên để chúng thực sự an toàn hơn nữa chúng ta cần lựa chọn kỹ càng hơn từ nguyên liệu chế tạo nên sản phẩm đến công nghệ chế tạo nên nó. Hãy lựa chọn một chiếc cửa cổng sắt được tạo nên từ nguyên liệu sắt thép cao cấp, các chi tiết được cắt bằng máy chính xác cùng công nghệ hàn TIG hoặc MIG tiên tiến bởi chúng có độ bền cao hơn, khả năng chịu lực cơ học tốt hơn.

Khi trực tiếp đi tìm hiểu sản phẩm cửa cổng sắt hãy yêu cầu nhà sản xuất công khai các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, vật liệu chế tạo, độ dày vật liệu, công nghệ hàn hoặc đúc áp dụng sử dụng… So sánh các thông tin của sản phẩm này với các sản phẩm tương tự của đơn vị khác trên thị trường trước khi quyết định lựa chọn chiếc cửa cổng sắt nào cho ngôi nhà của mình.

2. Tiêu chí hình thức

Theo dòng chảy của thời gian kiến trúc nhà ở hiện đại luôn được chú trọng từng chi tiết từ thiết kế ngoại thất đến nội thất dù là nhỏ nhất. Ngoài tiêu chí chọn cửa cổng sắt an toàn như đã nói ở trên, tiêu chí hình thức cần được chú ý vì tiêu chí này quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian ngoại thất của một ngôi nhà mới. Đồng thời, chính chiếc cửa cổng này cũng là một phần trong việc thể hiện đẳng cấp, cái uy, chất tôi của gia chủ trước những người bạn và hàng xóm láng riềng.

Thị trường cửa cổng sắt ngày nay là tập hợp nhiều dòng sản phẩm của nhiều nhà sản xuất có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau được tạo nên từ các chất liệu như sắt hộp, sắt mỹ thuật, sắt nghệ thuật, sắt định hình… Nổi bật trong số đó là những chiếc cửa cổng sắt mỹ thuật được tạo ra từ những thanh sắt hộp hoặc định hình kết hợp sắt mỹ thuật và hoa sắt thành một thể thống nhất với vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm phù hợp với mọi kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy dựa trên các mẫu sản phẩm của nhà cung cấp cùng kiến trúc không gian ngoại thất của mình để lựa chọn một chiếc cửa cổng sắt sao cho hợp lý nhất, đáp ứng triệt để nhu cầu sử dụng cũng như sự hài hòa trong kiến trúc tổng thể, vẻ đẹp và tính thẩm mỹ.

3. Tiêu chí bền vững

Tiêu chí cuối cùng Minh Trí muốn nhắc đến đó chính là tiêu chí bền vững. So với một số cửa cổng phổ biến hiện nay, cửa cổng sắt thuộc top đầu sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất vì từ thực tế sử dụng cho thấy chúng có thời gian sử dụng lâu nhất. Sự bền vững, bền bỉ, tính thẩm mỹ trường tồn với thời gian có được là sự tập hợp của vật liệu chế tạo chất lượng cao, công nghệ sản xuất chính xác cùng lớp sơn bảo vệ phủ bề ngoài được xử lý triệt để trên mỗi chiếc cửa cổng sắt.

Trước khi đưa chiếc cửa cổng sắt vào sử dụng hãy kiểm tra thật kỹ các chi tiết và mối hàn đến độ dày lớp sơn áo bảo vệ. Việc kiểm tra kỹ các vấn đề giúp cửa cổng bền vững với thời gian, tránh được hiện tương bong tróc sơn, bong mối hàn, bong họa tiết… trong quá trình sử dụng. Mọi thứ đều tốt bạn hãy an tâm vì chiếc cửa cổng sắt cho ngôi nhà mới của bạn vững chắc vài trăm năm.

Trên đây là ba tiêu chí chọn cửa cổng sắt cho ngôi nhà mới cơ bản nhất mà ai cũng cần biết. Tuy nhiên, để ngoại thất được hài hòa và hoàn hảo còn nhiều tiêu chí nhỏ khác bạn cần biết, trong các bài viết sau Minh Trí sẽ nói rõ hơn về các tiêu chí nhỏ này để bạn nắm và có cái nhìn tổng quan hơn khi chọn cửa cổng nói chung và cửa cổng sắt nói riêng.