Ngôi nhà cấp 4 “đẹp như mơ” giữa đất Lâm Đồng

Bất ngờ xuất hiện trên tờ báo Archdaily của Mỹ, ngôi nhà cấp 4 "đẹp như mơ" của đôi vợ chồng trẻ giữa đất Lâm Đồng trông thật sự lung linh và huyền diệu. Một ngôi nhà có cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp đầy màu sắc, nơi yên bình có ánh nắng chan hòa cùng những làn gió thanh mát thổi quanh năm của vùng cao nguyên rộng lớn.

Archdaily là một trong những tờ báo kiến trúc hàng đầu của Mỹ. Cách đây vài ngày, tớ báo danh tiếng này đã đăng tải bài viết liên quan đến một ngôi nhà đẹp đặc biệt của Việt Nam. Đó chính là ngôi nhà cấp 4 “đẹp như mơ” giữa đất Di Linh (Lâm Đồng) của đôi vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ. Ngôi nhà được cho là sống giữa thiên nhiên tươi đẹp, nơi yên bình có nắng chan hòa cùng những làn gió mát.

Theo gia chủ. Mục đích xây dựng ngôi nhà này là tạo một không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên. Một nơi có thể ôn lại những kỷ niệm ngọt ngào đã từng diễn ra của hai vợ chồng của tuổi thơ. Đồng thời, cũng là sân chơi năng động giữa thiên nhiên cho thiên thần bé nhỏ, nơi mà chúng có thể hòa mình vào thiên nhiên, chơi đùa cung cây cối hay được tự do leo trèo theo sở thích.

Với tổng diện tích xây dựng 120m2, theo yêu cầu của gia chủ, ngôi nhà cấp 4 “đẹp như mơ” này đã được thiết kế theo kiến trúc phân cấp 2 tầng. Mặc dù có một bất lợi là nằm gần đường quốc lộ nhưng ngôi nhà vẫn thỏa mãn được ước mong của gia chủ. Nắng và gió có ở khắp nơi, có vườn rau xanh mướt, áo cá đầy nước và những khoảng trống rộng với những tán cây xanh mát…

Hãy cùng Minh Trí nắm ngôi nhà cấp 4 “đẹp như mơ” giữa đất Lâm Đồng của đôi vợ chồng trẻ mà Archdaily khen ngợi hết lời nào:

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa đất Lâm Đồng - 1
Ngôi nhà có tổng điện tích 120m2 nằm trên cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng)

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa đất Lâm Đồng - 2
Trẻ nhỏ có thể leo chèo ở bất kỳ đâu chúng thích trong ngôi nhà cấp 4 này.

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa đất Lâm Đồng - 3
Gia chủ tận dụng tối đa không gian trong nhà để trồng cây xanh.

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa đất Lâm Đồng - 4
Một phần giếng trời trung tâm được nhìn từ trên cao.

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa đất Lâm Đồng - 5
Phòng ngủ được thiết kế đặc biệt với những không gian đón nắng lớn.

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa đất Lâm Đồng - 6
Sơ đồ thiết kế chi tiết tầng 1 của nhà cấp 4 “đẹp như mơ” giữa đất Lâm Đồng.

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa đất Lâm Đồng - 7
Sơ đồ thiết kế chi tiết tầng 2 của nhà cấp 4 “đẹp như mơ” giữa đất Lâm Đồng.